Trang chủ Quản trị AI và nhà lãnh đạo trong tương lai

AI và nhà lãnh đạo trong tương lai

by BizUni - KTQT

Công nghệ không thay thế mà là sự hỗ trợ để kết nối con người và trải nghiệm của khách hàng. Khi nói đến các nhà lãnh đạo trong tương lai, chúng ta có thể thấy rằng robot và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tiếp quản các phân tích, dữ liệu lớn, phân tích xu hướng và quản lý rủi ro để loại bỏ những lỗi sai của con người, giúp họ đưa ra quyết định mạnh mẽ hơn.

Tại sao nó quan trọng

Robotics sẽ loại bỏ công việc quản trị và hệ thống cấp thấp mà nhiều nhân viên đang thực hiện mỗi ngày. AI sẽ giúp cho việc xử lý thông tin hiệu quả và ít tốn thời gian hơn bởi vì nó không cần những ngày nghỉ phép vì ốm hoặc cần thêm động lực để làm việc, thậm chí là loại bỏ các sai sót mà con người thường hay mắc phải.
Với việc sử dụng AI, quá trình xử lý công việc cuối tháng sẽ trơn tru hơn. Dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và hệ thống vận hành dễ dàng liên kết, giúp cho việc chia sẻ thông tin một cách thuận lợi, việc xử lý ngân sách hàng năm đơn giản và nhanh hơn.
Điều này có nghĩa là công việc kiểm tra, cân bằng ngân sách, giảm thiểu rủi ro mà hầu hết các nhà lãnh đạo phải đối mặt với phòng tài chính của họ sẽ hiệu quả và ít tốn nguồn lực hơn.

Xem thêm  7 sai lầm phổ biến người kinh doanh online thường mắc phải và cách khắc phục

Sự thay đổi bắt buộc

Sẽ có sự thay đổi về nhân sự trong doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo cần tuyển thêm những người có kỹ năng để đảm nhận ở các vị trí chiến lược hoặc sẽ đầu tư 1 khoản đáng kể vào đào tạo nhân sự.
Trong thời đại và sự gắn kết của con người dần mất đi do công nghệ và tự động hóa ngày càng tăng, điều quan trọng ở 1 nhà lãnh đạo trong tương lai không chỉ là người có tư duy tiến bộ, có thể điều khiển và kiểm soát đội ngũ nhân viên chuyên môn cao mà còn là người có thể dẫn dắt và tạo ra sự kết nối với mọi người.
Nhân viên sẽ cần học cách trở thành nhà tư tưởng chiến lược trong các tổ chức. Nếu cần thiết, họ sẽ được tham gia vào một số khóa đào tạo. Nếu có những con người với tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ tạo nên một lực lượng nồng cốt tuyệt vời, tạo nền tảng vững chắc cho một doanh nghiệp.

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!